7 Kiểu Bố cục không gian Nội thất nhà bếp cơ bản nhất dành cho mọi gia đình

Nhà bếp là một trong những không gian mà mọi người dành nhiều thời gian để sinh hoạt, chế biến thức ăn nhất, việc bố trí không gian và nội thất thích hợp sẽ giúp mang lại sự thoải mái và tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây 7 Kiểu Bố cục không gian Nội thất nhà bếp cơ bản nhất dành cho mọi gia đình mà bạn nên tham khảo, để có thể giúp cho không gian bếp của mình trở nên hài hoà hơn.

7 Kiểu Bố cục không gian Nội thất nhà bếp cơ bản nhất dành cho mọi gia đình

Thiết kế nhà bếp kiểu mô-đun đảo

Với không gian bếp rộng đang trở thành tiêu chuẩn trong các hộ gia đình thành thị, thiết kế bếp kiểu mô-đun đảo đang là xu hướng được quảng cáo rầm rộ. Trải rộng ra toàn bộ khu vực bếp; một nhà bếp hình đảo có thể chứa tất cả các chức năng một cách tinh vi. Nó cho phép nhiều lựa chọn tiện nghi khác nhau cho chủ nhà cũng như những vị khách đến chơi.

Bố trí nhà bếp với đảo mang lại nhiều không gian hơn cho trẻ em chơi xung quanh, làm bài tập về nhà và không gian rộng rãi khiến nhà bếp trở thành một khu vực đa chức năng. Nó cũng cung cấp thêm dung lượng lưu trữ và thông gió sáng sủa hơn.

island modular kitchen design

Thiết kế nhà bếp mô-đun song song

Với sự ra đời của thiết kế nhà bếp mô-đun song song , nhà bếp của bạn không cần phải là một căn phòng ẩn kín ngột ngạt trong ngôi nhà của bạn.

Giờ đây, bạn có thể khoe chúng với sự tự hào và thoải mái vì kiểu dáng đặc biệt này cho phép có đủ diện tích cho việc di chuyển. Ánh sáng lan toả đều đặn qua cửa ra vào hoặc cửa sổ với hình dạng nhà bếp này, khiến việc làm việc và nấu nướng trở nên thú vị đối với bất kỳ đầu bếp tại gia nào.

 

parallel modular kitchen design

Thiết kế nhà bếp mô-đun thẳng

Sang trọng và cổ điển – nhưng đó cũng là những đặc điểm làm cho nhà bếp mô-đun thẳng trở nên thuận tiện và dễ sử dụng. Hình dạng nhà bếp này đảm bảo đủ không gian cho tất cả các phụ kiện và các yếu tố chức năng của bạn.

Cách bài trí này phù hợp với những điều cơ bản và là điều cần có cho những ai thích trang trí tối giản, nấu ăn và thưởng thức bữa ăn một cách đơn giản.

straight kitchen design

Bố cục thiết kế nhà bếp mô-đun hình chữ L

Hình dáng này phù hợp nhất với những không gian bếp vừa và nhỏ. Để thiết kế một nhà bếp mô-đun hình chữ L, mọi người cần phải lập kế hoạch chu đáo để giữ cho nó không lộn xộn và có tổ chức.

Sự sáng tạo được khuếch đại trong nhà bếp mô-đun Hình chữ L. Nhà bếp hình chữ L thích hợp về mặt công thái học và tạo điều kiện thuận lợi cho một tam giác làm việc hợp lý để chuẩn bị, nấu nướng và dọn dẹp.

Kiểu thiết kế nhà bếp này có thể phù hợp với bất kỳ kiểu trang trí nào vì kiểu bố trí này yêu cầu một sơ đồ mặt bằng tuyệt vời. Để thiết kế hình chữ L phát huy tác dụng, bếp phải được xây ở góc mà hai bức tường tạo thành một góc vuông góc với nhau. Ngoài ra, một phần của bức tường phải có chiều dài gấp đôi chiều dài của phần kia.

l shaped modular kitchen

Thiết kế nhà bếp mô-đun hình chữ U

Một thiết kế mô-đun hình chữ U có ba bức tường và được xếp bằng các tủ và thiết bị. Loại nhà bếp này là một thiết kế hiệu quả giúp giải phóng không gian sàn. Đây là cách bố trí nhà bếp thiết thực nhất và cung cấp nhiều không gian để lưu trữ và thiết bị so với nhà bếp mô-đun hình chữ U.

Khái niệm ‘Tam giác vàng’ phù hợp tự nhiên với nhà bếp mô-đun hình chữ U vì tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu của bạn được đặt trong tầm tay. Đây là một mục đích sử dụng thực tế của không gian nhà bếp, điều mà nhà bếp hình chữ L và các nhà bếp hình ống khác có thể khó đạt được.

Ưu điểm lớn nhất của kiểu bếp mô-đun hình chữ U là yếu tố an toàn vì nó không cho phép các yếu tố di chuyển qua lại làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

u shaped modular kitchen design

Thiết kế nhà bếp mô-đun mở

Nhà bếp kiểu mô-đun mở phổ biến trong hầu hết các ngôi nhà Ấn Độ vì nó kết hợp hài hòa với phần còn lại của ngôi nhà. Một nhà bếp mô-đun mở làm tăng thêm thể tích, đặc biệt là trong những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Một yếu tố có lợi về nhà bếp mô-đun mở là bạn không cảm thấy bị cô lập khỏi các hoạt động trong phòng khách. Hình dạng nhà bếp này cho phép bạn trò chuyện với khách khi bạn nấu ăn, tham gia các hoạt động gia đình như xem tivi. Nhà bếp theo ý tưởng mở là lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ vì thiết kế này làm cho ngay cả những không gian nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi.

open modular kitchen design

Thiết kế nhà bếp mô-đun Galley

Một nhà bếp mô-đun Galley có thể được xác định bởi hai dãy tủ hẹp đối diện nhau với một lối đi hẹp ở giữa. Cách bố trí phòng bếp hoạt động tốt với tất cả các kiểu nhà bếp, vì nó nâng cao tính an toàn và hiệu quả trong khi nấu nướng.

Loại hình dạng nhà bếp này có thể phù hợp với một số tủ và cửa ra vào nhà hoặc lối đi ở hai đầu của lối đi. Những chiếc tủ cao chạy dọc theo bức tường để lưu trữ tất cả các thiết bị chính.

Giữ tủ cơ sở bằng vật liệu nặng hơn, tối hơn và tủ trên có màu sáng hơn để kết nối nó với trần nhà nhiều hơn. Điều này cũng sẽ giúp giảm cảm giác rằng bạn đang ở trong một hành lang. Hãy thử giấu tủ lạnh và máy rửa bát sau các tấm tủ để không gian trông gọn gàng hơn.

gallery modular kitchen design

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 hy vọng rằng mọi người đã biết được thêm nhiều kiến thức thú vị về lĩnh vực thiết kế nội thất, để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm trang trí cho từng không gian của ngôi nhà, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc để lại thông tin tại phần bình luận, đội ngũ nhân viên của NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho bạn.

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0375303233
  • Email: xiemnguyen24592@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 129, đường Chi Lăng, Phường Phương Lâm, Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0375 303 233
kedma kedma kedma
Scroll to Top