Cách để trang trí Phòng khách với 7 bước cơ bản

Nếu như bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để thiết kế nội thất cho không gian phòng khách của mình, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây và tham khảo cách để trang trí Phòng khách với 7 bước cơ bản nhé!

Cách để trang trí Phòng khách với 7 bước cơ bản

 

Đo lường kích thước không gian phòng khách của bạn

Trước khi bạn có thể đưa ra bất kỳ quyết định quyết liệt nào về việc trang trí không gian sống của mình, bạn sẽ muốn có cảm nhận chính xác về diện tích của nó.

Sau cùng, nhà thiết kế Kate Lester lưu ý, “Các phép đo phù hợp sẽ đảm bảo bạn chọn được tấm thảm, đồ nội thất và cửa sổ có kích thước chính xác.” Và hãy nhớ rằng thực hiện thẩm định trước thời hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc — việc đặt hàng và trả lại đồ nội thất và phụ kiện vì chúng không vừa với không gian như bạn đã hy vọng có thể là một rắc rối!

Nội thất phòng khách được bố trí hợp lý
Nội thất phòng khách được bố trí hợp lý

Thiết lập ý định của bạn

Xác định cách bạn muốn sử dụng thời gian trong phòng khách của bạn, sẽ làm nền tảng giúp định hình đáng kể quá trình trang trí. “Điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ cách bạn muốn sử dụng không gian của mình trước khi bắt đầu quá trình thiết kế”, nhà thiết kế Mark Lavender nói.

Tuy nhiên, không có một kích thước phù hợp cho tất cả các mục đích sử dụng cho một khu vực sinh hoạt.

Nhà thiết kế Tracy Morris nói về không gian riêng của mình: “Cá nhân tôi biết phòng khách của chúng tôi dành cho trò chuyện và đọc sách. “Vì vậy, tôi đã đặt đồ đạc trong một nhóm cho phép trò chuyện tối đa và cho phép tôi đọc sách bên cửa sổ.” Trong các không gian khác, các đồ đạc hiện có như lò sưởi hoặc giá đỡ lắp sẵn có thể ảnh hưởng đến việc sắp xếp đồ đạc ngay từ đầu và dễ dàng cho quá trình ra quyết định.

Điều quan trọng là phải thực tế về ý định của bạn cho không gian và không chỉ dựa trên thiết kế của bạn dựa trên những gì bạn thấy trong các ấn phẩm thiết kế cao cấp.

“Hãy đảm bảo rằng căn phòng phản ánh con người bạn và phong cách sống của bạn — bất kể nhu cầu của bạn là gì vào thời điểm đó, hãy đảm bảo rằng căn phòng đáp ứng được nhu cầu đó”, nhà thiết kế Rozit Arditi nói. “Nếu có con, bạn không cần bàn cà phê bằng kính hoặc quá nhiều đèn sàn có thể gây nguy hiểm cho con. Thay vào đó, hãy chọn bàn gỗ và đèn treo tường.”

how to arrange living room furniture 1976578 c42bb6c0edc743ef9f99fb48d9279755

Tập trung vào khiếu thẩm mỹ của bạn

“Bạn cảm thấy rung cảm trong trang trại hiện đại, hay lãng mạn và nữ tính hơn?”

Tất nhiên, có thể đây sẽ là một thách thức để xác định hướng bạn muốn thực hiện với thiết kế phòng khách của mình nếu bạn thấy mình choáng ngợp trước nhiều loại phong cách trang trí. Không cần chỉ cam kết với một cái nhìn cụ thể, nhưng việc thiết lập một kế hoạch chung là rất quan trọng.

“Không gian không nhất thiết phải là một bữa tiệc theo chủ đề tổng thể, nhưng việc xác định và hướng thiết kế tổng thể sẽ hữu ích khi thu hẹp các lựa chọn cho không gian,” Lester nói. Khi đưa ra quyết định này, phần thú vị sẽ đến — chuyển sang các nguồn yêu thích để lấy cảm hứng. Lester thích xem qua sách thiết kế, tạp chí hoặc Pinterest. “Tôi muốn có ít nhất 10 hình ảnh giúp tạo cảm hứng cho thiết kế phòng”, cô đưa ra ví dụ minh hoạ.

tips for perfectly placed art 1976086 02 33f715b5531341da982bb826107056c2

Tạo “Phòng ban”

Trước khi lấy ví dụ, bạn sẽ muốn xem xét các món đồ nội thất lý tưởng của mình sẽ hoạt động như thế nào trong một không gian.

Lester gợi ý: “Hãy thu thập hình ảnh của những mảnh ghép mà bạn định sử dụng và tạo thành một ‘phòng nhỏ’. “Xem cách tất cả các mảnh tương tác với nhau và chơi với nhau trước khi bạn mang chúng về nhà.” Bạn có thể thấy mình mắc phải những sai lầm chính — thật may là trước khi quá muộn để sửa chữa.

Lester giải thích: “Thông thường, đây là khi chúng ta kéo quá nhiều đồ có cùng kiểu chân hoặc mẫu thảm có thể cạnh tranh với vải xếp nếp. “Đó là một cách tuyệt vời để thực hiện các thay đổi và hoán đổi đơn giản và tinh chỉnh giao diện trước khi bạn đặt hàng cuối cùng!”

lavender 2da2e6e755524754822bf96b7127eefc

Bắt đầu mua sắm trang thiết bị nội thất

Do đồ nội thất có thể khá đắt tiền, bạn có thể muốn chia đều số lượng mua của mình theo thời gian. Nếu bạn không chắc chắn nên mua gì trước tiên, hãy nghĩ lớn – theo nghĩa đen. Arditi nói: “Hãy bắt đầu với những vật dụng chiếm kích thước lớn hơn để tạo nền cho căn phòng, chẳng hạn như ghế sofa hoặc thảm khu vực, và xây dựng từ đó.

Arditi đưa ra một lời khuyên quan trọng khác khi mua ghế sofa: “Hãy luôn đầu tư vào chiếc ghế sofa tốt nhất mà bạn có thể mua được vào thời điểm đó”, cô nhận xét. “Chúng tôi dành rất nhiều thời gian trong phòng khách và phần lớn thời gian đó dành cho ghế sofa – hãy đảm bảo rằng nó là chiếc ghế sofa thoải mái nhất và tốt nhất mà bạn có thể có được. Bạn sẽ không hối tiếc.”

CT6T42ww 86d7af36311b4799b11a9efa8c972b43

Trang trí các bức tường

Các bức tường cũng không được để trống. Trang trí tường là điều cần thiết. Arditi nhận xét: “Những bức tường luôn là cơ hội tuyệt vời để tạo thêm nét đặc sắc cho căn phòng. Lavender nói thêm, “Tác phẩm nghệ thuật, gối và các vật dụng trang trí luôn đóng vai trò là đồ trang sức cho căn phòng. Những món đồ này thực sự thêm lớp trang trí tiếp theo cho không gian.”

Bạn vẫn không chắc chắn về việc nên treo những gì trên tường?

Arditi cho biết thêm: “Một tác phẩm nghệ thuật lớn – hoặc một bức tường phòng trưng bày, tùy theo phong cách của bạn – hoặc một tấm gương phản chiếu ánh sáng mặt trời xuyên qua căn phòng”.

Mia Jung, giám đốc nội thất tại Ike Kligerman Barkley, lưu ý: “Có một món đồ cổ điển đặc biệt hoặc một món đồ cổ và tác phẩm nghệ thuật sẽ khiến nó trở nên khác biệt với căn phòng của gia đình”, cô nói.

1 7cf3ed2fb8dc48818ef9aa6d072779f4

Cân nhắc bổ sung cây xanh

Theo Arditi, cây cối tạo nên sự hoàn thiện hoàn hảo cho bất kỳ phòng khách nào. “Nếu bạn eo hẹp về ngân sách hoặc sống ở nhà thuê mà bạn không thể đầu tư nhiều vào việc trang trí , hãy chắc chắn rằng bạn có được một số cây cảnh,” cô khuyến khích. “Cây xanh tiếp thêm sức sống và sự tươi mới cho bất kỳ căn phòng nào mà không bị phá vỡ.”

jpQ4DaMw a7133c59a3474f59aeac968645ecc968

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 hy vọng rằng mọi người đã biết được thêm nhiều kiến thức thú vị về lĩnh vực thiết kế nội thất, để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm trang trí cho từng không gian của ngôi nhà, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc để lại thông tin tại phần bình luận, đội ngũ nhân viên của NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho bạn.

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0375303233
  • Email: xiemnguyen24592@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 129, đường Chi Lăng, Phường Phương Lâm, Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0375 303 233
kedma kedma kedma
Scroll to Top