#1 Interior Design Tips: Làm thế nào để Thiết kế nội thất Phòng ăn một cách độc đáo?

Một phòng ăn có thiết kế độc nhất vô nhị sẽ khơi gợi sự tò mò và dẫn đến cuộc trò chuyện giữa các vị khách. Cho dù yếu tố đó là tác phẩm nghệ thuật nổi bật, màu sắc hoặc đồ nội thất, điều quan trọng là phải tạo ra một không gian độc đáo thể hiện cá tính và lối sống của chủ nhà, đồng thời đảm bảo không gian được thiết kế tốt nhất.

Vậy phải làm thế nào để Thiết kế nội thất Phòng ăn một cách độc đáo? – Để biết được câu trả lời từ các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu thế giới, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

#1 Interior Design Tips: Làm thế nào để Thiết kế nội thất Phòng ăn một cách độc đáo?

 

1. XÁC ĐỊNH CHỨC NĂNG CỦA PHÒNG

Trước khi thiết kế một không gian, điều quan trọng là phải hiểu chức năng mà nó sẽ phục vụ.

Không gian sẽ được sử dụng cho các bữa tiệc tối trang trọng hay các buổi họp mặt bình thường? Cần bao nhiêu chỗ ngồi? Không gian có nên thúc đẩy các cuộc trò chuyện thân mật hoặc các cuộc trò chuyện nhóm lớn? Không gian có cần phục vụ hoặc lưu trữ các bộ đồ ăn trang trọng không?

Giselle Loor Sugerman của B + G Design cho biết: “Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch không gian và lựa chọn vật liệu và mảnh ghép .

Barbara Eberlein, chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của Eberlein Design cho biết thêm: “Bàn tròn nhỏ tối ưu cho cuộc trò chuyện và linh hoạt về số lượng khách. Hãy xem xét loại môi trường và không gian bạn muốn sáng tạo.”

1

 

2. ĐẢM BẢO TÍNH RIÊNG TƯ & THÂN MẬT

Trong một cuộc tụ họp xã hội, phần lớn thời gian của khách được dành trong phòng ăn. Phòng ăn được thiết kế đẹp cần khuyến khích sự trò chuyện giữa các vị khách, nghĩa là không gian không được quá ồn ào hoặc có nhiều ánh mắt gây xao nhãng. Đặc biệt là trong một ngôi nhà có thiết kế mở, việc đảm bảo một không gian riêng tư và thân mật mà không phải hy sinh phong cách có thể là một thách thức.

Ở đây, nhóm nghiên cứu tại Chimera Interiors sử dụng một cách sáng tạo các màn hình nổi lớn để ngăn cách phòng ăn với phần còn lại của ngôi nhà. Nhà thiết kế Marina Mizruh của Chimera Interiors cho biết: “Các màn hình tách biệt và đóng khung cho các khu vực mở xung quanh khu vực ăn uống, như thư viện và phòng khách.

2

 

3. THIẾT LẬP MỘT TÂM ĐIỂM

Tim Button, đối tác và đồng sở hữu của Stedila Design, cho biết:

“Hãy biến chiếc bàn trở thành trung tâm của sự chú ý, để những người đồng hành trong bữa tối của bạn là tâm điểm chính. Khi bàn ăn là tâm điểm của không gian, khách sẽ cảm thấy muốn ngồi vào chỗ và giao tiếp với nhau hơn. Khi bàn đã được đặt xong, hãy sắp xếp tất cả các đồ đạc và phụ kiện khác để chúng bổ sung cho tâm điểm này.”

3

 

4. THỂ HIỆN PHONG CÁCH CÁ NHÂN

Phòng ăn độc nhất vô nhị tạo nên ấn tượng và để lại ấn tượng lâu dài, nhưng nó cũng cần gợi lên những cuộc trò chuyện và thể hiện cá tính của gia chủ. Bảng màu, tác phẩm nghệ thuật hoặc phụ kiện trong không gian có thể tiết lộ thông tin về chủ nhà, mang đến cho khách trải nghiệm ăn uống cá nhân hóa hơn.

Nhà thiết kế nội thất Jennifer Fisher cho biết: “Hãy sử dụng sở thích hoặc mối quan tâm của bạn làm kim chỉ nam để tạo ra không gian độc đáo của bạn. Bất cứ điều gì mang lại cho bạn niềm vui đều có thể được đặt trên tường của bạn.”

Eberlein đồng ý: “Bất cứ khi nào có thể, hãy kết nối thẩm mỹ và tham khảo cá nhân. Một bảng màu đậm trong phòng ăn này phù hợp với tính cách sôi nổi, đầy màu sắc của chủ nhân.” Cô cho biết thêm: “Chúng tôi không thể cưỡng lại việc sử dụng các bong bóng nhiều màu trong bong bóng làm hình dạng tự do và một thiết bị chiếu sáng vui nhộn để làm xung quanh căn phòng. Cuối cùng, mỗi chiếc ghế ăn đã được bọc một màu khác nhau và khách được khuyến khích chọn chiếc ghế phù hợp nhất với tính cách của họ.”

4

5. THỬ NGHIỆM VỚI MÀU SẮC VÀ HỌA TIẾT

Màu sắc và kết cấu độc đáo biến đổi hoàn toàn một không gian và một nơi tuyệt vời để thử nghiệm là trên các bức tường — dù là sơn đậm hay phủ tường có họa tiết. Trong trường hợp này, Creative Tonic đã sử dụng lớp sơn bóng cao cấp dành cho biển của Fine Paint of Europe để tăng thêm vẻ kịch tính cho không gian này.

Courtnay Tartt Elias, giám đốc sáng tạo và hiệu trưởng của Creative Tonic cho biết: “Sự kết hợp của bảng màu truyền thống được thực hiện theo phong cách hiện đại giúp không gian này nổi bật so với các phòng ăn khác.”

Eberlein cho biết thêm: “Đừng bỏ lỡ cơ hội tạo ra các kết cấu và bề mặt thú vị trong các mặt phẳng ngang chính: sàn, bàn và trần nhà. Bởi vì phòng ăn thường có nhiều bề mặt cứng hơn và ít bề mặt bọc vải hơn, hãy trang trí những mặt phẳng này để ánh nhìn của mọi người di chuyển một cách tự nhiên.”

experiment with colors and textures 1582052992

6. TÌM ÁNH SÁNG PHÙ HỢP

Các thiết bị chiếu sáng đẹp có thể biến một phòng ăn thông thường trở nên đặc biệt.

Nhà thiết kế nội thất Paula Grace Halewski tin rằng ánh sáng mang căn phòng này lại với nhau. Cô nói: “Những chiếc đèn chùm ấn tượng, với mặt dây chuyền thủy tinh hình học tạo nên hình dáng của căn phòng, hoàn thiện cảm giác mong muốn của không gian — sự kinh ngạc. Mọi thứ kết hợp với nhau trong không gian — lớp phủ tường lung linh, tác phẩm nghệ thuật lớn và đèn chùm bắt mắt.”

Eberlein cho biết thêm: “Ánh sáng cực kỳ quan trọng. Tránh ánh sáng đèn chiếu xuống bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là chiếu trực tiếp lên ghế, để loại bỏ bóng tối trên khuôn mặt của khách. Treo đèn chùm thấp — cao hơn mặt bàn từ 28 đến 34 inch.

Tạo ánh sáng trên tường chu vi bằng cách sử dụng máy rửa tường để làm nổi bật nghệ thuật và các bề mặt thú vị. Giới thiệu càng nhiều nguồn sáng ngang tầm mắt càng tốt như đèn treo tường.”

find the right lighting 1582053089

7. KẾT HỢP CÁC VẬT DỤNG YÊU THÍCH

Tái sử dụng hoặc tái sử dụng những món đồ yêu thích của bạn từ một không gian trước đó — cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật, một món đồ nội thất thừa kế hay những món đồ trang trí cổ.

Ellen Nystrom của Nystrom Design nói: “Hãy bắt đầu với những món đồ cá nhân. Điều quan trọng là phải thiết kế một không gian khiến chủ nhà cảm thấy thoải mái để họ có thể mở rộng cảm giác đó cho khách của mình”. Căn phòng này có những chiếc ghế Kai Christensen kiểu Đan Mạch cổ điển, trước đây thuộc về chủ nhà, nhưng đã được bọc lại để phù hợp với không gian mới.

incorporate beloved items 1582053682

8. MUA SẮM ĐỒ ĐẠC TÙY CHỈNH

Đảm bảo rằng không gian của bạn không giống bất kỳ nơi nào khác khi bạn sử dụng đồ nội thất tùy chỉnh. Một chiếc bàn độc đáo hoặc những chiếc ghế độc đáo sẽ giúp phòng ăn trở nên nổi bật. Chiếc bàn gỗ có cạnh được thiết kế riêng là tâm điểm của không gian này.

Lisa Hershman của Abaca Interiors cho biết: “Sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà này rất thoáng và bàn ăn thực sự nằm ở trung tâm của ngôi nhà . Tấm gỗ Chamcha có cạnh sống và chân đồng đã tạo ra một sự tương phản giúp hợp nhất cả hai phong cách của chúng và thực sự làm cho đồ vật có cảm giác độc đáo cho ngôi nhà.”

8

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 hy vọng rằng mọi người đã biết được thêm nhiều kiến thức thú vị về lĩnh vực thiết kế nội thất, để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm trang trí cho từng không gian của ngôi nhà, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc để lại thông tin tại phần bình luận, đội ngũ nhân viên của NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28 sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho bạn.

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP 28

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0375303233
  • Email: xiemnguyen24592@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 129, đường Chi Lăng, Phường Phương Lâm, Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0375 303 233
kedma kedma kedma
Scroll to Top